Đèn Led Trang trí – Monza Decor

Đèn led trang trí có thể nói đây là từ khoá rất hót và được tìm kiếm rất nhiều trên internet hiện này. Nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn một chút để hiểu rõ hơn thì đèn led trang trí nó bao hàm rất rộng về sản phẩm. Vậy xin mời các Bạn cùng Đèn trang trí Monza Decor cùng tìm hiều đèn Led trang trí nó là những loại nào nhé

Có thể nói hiện nay trên thị trường có thể tới 80-90% là  bóng đèn Led tiết kiệm điện, chỉ còn phần nhỏ còn lại là các đèn sợi đốt hoặc huỳnh quan, vẫn còn đang dùng được trong quá trình chuyển giao, chưa hỏng để thay thế sự phát triển về đèn đèn. Vậy nên hiện nay các loại bóng đèn hoặc các đèn trang trí mới được sản xuất thì hầu như 100% đều là bóng led.

Mục lục

LED LÀ GÌ?

Chắc các bạn đã nghe đến đèn LED, quen thuộc với ánh sáng đèn LED. Từ biển quảng cáo, dây treo trang trí trên cây đến đèn chiếu sáng trong nhà, văn phòng, chiếu sáng đèn phố,… hiện nay gần như đều sử dụng đèn LED

Vậy LED là gì ? tại sao nó lại được ứng dụng rộng rãi đến như vậy?

Theo  Wikipedia    :

LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là điốt phát quang) là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n.

Chip LED được gắn lại với nhau nhằm nâng cao khả năng phát ánh sáng. Ba loại tổ hợp phổ biến hiện này là : DIP, SMD và COB.

Trong ứng dụng làm thiết bị chiếu sáng, các chip LED được lắp ráp với nhau thành một nguồn phát ánh sáng nằm bên trong các sản phẩm có hình dạng như: bóng tròn, tuýp dài, hình nến, hình cầu, downlight… được gọi là đèn LED.

Về đèn led trang trí thì phân ra 2 loại chình, 1 là đèn led thông thường như các bóng đèn chiếu sáng nhưng thay sợi đốt bằng các chịp Led COB hoặc Led giả sợi đốt như bóng đèn thông thường:

1. Đèn Led và đèn chip led COB

Bòng Đèn led trang trí Monza Decor
Bòng Đèn led trang trí Monza Decor
Đèn Led trang trí COB
Đèn Led trang trí COB

Đèn led dây có thiết kế nhỏ gọn, mỏng, an toàn. Phù hợp trang trí hắt trần, góc nhỏ, kệ, khe, vách ngăn hết sức tiện lợi, linh hoạt tạo điểm nhấn độc đáo với ánh sáng trung thực sắc nét. Tìm hiểu thêm về cấu tạo và ứng dụng “Đa di năng” của đèn led dây trong cuộc sống hiện nay nhé.

2. Đèn Led trang tr trang trí bằng dây Led

Đèn led dây là gì? 

Đèn led dây trang trí (Tên tiếng anh là LED strip light) là sản phẩm được cấu thành từ hàng nghìn mắt led hay chip Led ráp thành và được gắn gắn trên 1 bảng mạch mềm, dài dạng dây, bên ngoài có lớp nhựa mềm cao cấp trong suốt bảo vệ

Phân loại đèn led dây 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng, vừa đảm bảo an toàn vừa đề cao tính thẩm mỹ, hiện nay các nhà sản xuất cho ra đời các bóng led dây đa dạng cả về mẫu mã và điện thế.

Ảnh minh hoạ đèn Led trang trí bằng dây các màu sắc khác nhau
Ảnh minh hoạ đèn Led trang trí bằng dây các màu sắc khác nhau

I. Đèn led dây 220v 

Mẫu dây đen led trang trí được ứng dụng rộng rãi trong việc trang trí nhiều không gian nội, ngoại thất khác nhau. Trong đó ưu điểm nổi bật chính là đèn có nhiều màu sắc đa dạng, bắt mắt, sử dụng điện xoay chiều 220V dễ dàng đấu nối và sử dụng.

Tuy nhiên, khác với loại đèn sử dụng điện thế 12V hay 24V, đèn led dây silicon 220V bắt buộc phải sử dụng vỏ silicon dày để đảm bảo độ bền cao và an toàn cho người sử dụng, chống sự rò rỉ điện ra ngoài. Sản phẩm thường được đóng thành từng cuộn dài lên đến hàng trăm m. Trong quá trình lắp đặt, thi công bạn hoàn toàn có thể cắt nhỏ dây ra theo độ dài tùy ý, trung bình 1m.

II. Đèn led 12v – 24V loại dây

Sản phẩm sử dụng dòng điện 1 chiều 12V( hoặc) 24V giúp tiết kiệm không gian lắp đặt và an toàn trong sử dụng.  Đèn có khả năng ứng dụng tương đối rộng rãi, 1 đặc điểm ưu thế so với đèn 220V là đèn led dây 12V có chia làm 2 loại đó là đèn led dây dán và đèn led dây bọc silicon. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn sử dụng loại nào.

Den led day dan 12V cũng có đặc tính linh hoạt, loại này có thể cắt nhỏ theo độ dài tùy ý, trung bình cứ 3 mắt led là có 1 mắt cắt.

III. Đèn led trang trí loại dây

Sản phẩm được ứng dụng cực kỳ phổ biến và đa dạng mẫu mã trên thị trường đèn led trang trí. Có thể kể đến các sản phẩm như đèn bóng đui ngoài trời, đèn thả  mành, đèn dây đúc, đèn nháy trang trí, …….

Hầu hết các sản phẩm được cấu tạo theo 1 sợi dây hay cuộng dây và làm ánh sáng điểm nhấn cho không gian thì đều là đèn led trang trí sử dụng nguồn sáng là các chip led hiệu suất cao, tuổi thọ lớn.

Ưu điểm của đèn led dây siêu sáng

Đèn LED dây được biết đến với kích thước nhỏ gọn và tính linh hoạt. Đèn LED dây hoạt động hiệu quả trên bảng mạch rộng 10mm, chiều dài từ 1-10m. Đèn LED dây linh hoạt có nhiều tính năng giúp chúng dễ sử dụng trong nhiều tình huống:

ỨNG DỤNG ĐÈN LED DÂY VÀO CÁC MẪU ĐÈN TRANG TRÍ

từ lời thế đèn led dây là 1 dải dài chiếu sáng nên có thể ứng dụng vào rất nhiều các vị trí cần trang trí, như hắt trần nhà, kệ tủ, chân câu thang, và ngay cả các mẫu đèn chùm decor trang trí cũng sử dụng đèn led dây, và dưới dây là 1 số hình ảnh

Đèn chùm thả decor bàn ăn SP005892
ứng dụng Đèn led dây trang trí vào mẫu đèn thả bàn ăn decor hiện đạiSP005892
đèn led hắt chiếu sáng trần nhà
đèn led trang trí hắt chiếu sáng trần nhà

Leave a Reply